Trái cây sạch cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất, giúp cho con người có sức khỏe dẻo dai, chống lão hóa, duy trì sắc đẹp. Vì thế, nhu cầu chọn mua trái cây tươi ngon ngày càng gia tăng trong mỗi gia đình. Hãy hình dung mỗi ngày bạn đều thưởng thức một ly nước cam ép, nước táo, cũng đủ để cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn trong cuộc sống. Nhưng liệu rằng thị trường Việt Nam có thực sự cung cấp trái cây sạch?

Thực trạng quảng cáo trái cây sạch nhưng không rõ xuất xứ

Có một thực trạng đang diễn ra mà mọi người tiêu dùng đều dễ dàng nhận thấy đó là: Với cùng một loại trái cây nhưng ở mỗi địa điểm, mỗi siêu thị lại có xuất xứ khác nhau với giá bán chênh lệch đáng kể. Trước những thông tin trái cây Trung Quốc gắn mác Mỹ, Pháp… bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng đang băn khoăn về những sản phẩm trái cây sạch nhập khẩu liệu có đúng như nguồn gốc, xuất xứ như tem mác?

Sự lo ngại này về thực phẩm, trái cây là hoàn toàn có cơ sở. Bởi các thông tin báo chí cũng liên tục bàn luận về việc trái cây mua ở chợ về để cả tháng ở nhiệt độ bình thường mà vẫn tươi bất thường. Điều này chắc hẳn đều có lý do của nó.

Thực tế phải khẳng định rằng ở Việt Nam chưa hề kiểm soát được chất lượng trái cây nhập khẩu. Tại các cửa khẩu, chợ đầu mối trên cả nước, mỗi ngày có hàng ngàn tấn trái cây ngoại được nhập về, thế nhưng sự thực là phần lớn trong số này là các loại trái cây Trung Quốc.

Công đoạn tiếp theo để “đánh lừa” người tiêu dùng đó là người bán sẽ dán tem, nhãn mác đầy đủ theo quy định của hải quan là có thể nhập vào VN. Mà trái cây ngoại đã qua được cửa khẩu thì chất lượng phải nói là khó để kiểm soát.

Thực trạng trái cây sạch không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam

Hiện có rất nhiều thông tin về trái cây tẩm hóa chất độc hại khiến người tiêu dùng lo ngại bởi nếu nhìn bằng mắt thường không thể phân biệt được đâu là trái cây ngon, an toàn để mua.

Bởi thế, cụm từ “Vệ sinh an toàn thực phẩm” ngày càng được nhiều người chú trọng trong thời buổi có rất nhiều loại trái cây ở thị trường Việt Nam. Vậy làm thế nào để đối mặt với thực trạng trên để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình?

Người tiêu dùng nên làm gì để tránh sử dụng trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ?

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm về nguồn gốc cũng như lựa chọn trái cây sạch, ngoài trách nhiệm từ các Cơ quan chức năng và người sản xuất, người tiêu dùng hãy trang bị kiến thức để tự bảo vệ mình bằng các cách sau:

Chọn trái cây theo mùa

Bạn nên chọn lựa trái cây theo mùa và nên ăn trái cây vào giữa mùa trở đi. Bởi lúc này là thời điểm trái cây vừa ngon vừa rẻ. Ngoài ra để chọn trái cây tươi ngon thì bạn nên chú ý tới vẻ bề ngoài nữa. Chọn quả không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát. Nếu những quả có cành như nho, nhãn, vải thì lưu ý tới cành để biết được độ tươi của sản phẩm. Nếu quả có dấu hiệu khô, héo, quắt, đen nghĩa là đã thu hoạch từ lâu, không còn mới, bạn không nên mua những sản phẩm này.

Lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng

Để đảm bảo chọn đúng những thực phẩm sạch, an toàn người tiêu dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, chất lượng và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Trước khi mua thực phẩm cần chủ động kiểm tra kỹ nguồn gốc, chọn mua tại địa chỉ có giấy tờ kiểm chứng rõ ràng.

Lựa chọn trái cây sạch tại Smart Care

Smart Care là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tiện nghi của mỗi gia đình Việt. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm hàng đầu chất lượng cao từ các nước trên thế giới tại Việt Nam, cũng như các sản phẩm của Việt Nam ra nước ngoài, qua hệ thống các chuỗi siêu thị và các đại lý bán buôn.

​Với quyết tâm nâng cao chất lượng và chủng loại sản phẩm trái cây sạch, tiêu chí của Smart Care luôn đề cao sự minh bạch và kiểm định mặt hàng khắt khe trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Tất cả các loại trái cây đều đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn tươi ngon, bổ dưỡng.

Thực trạng trái cây sạch không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam

​Smart Care luôn cam kết ​đem giá trị tươi ngon nhất của sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng ​với giá bán phù hợp trên thị trường. 

Tóm lại, để lựa chọn trái cây sạch cần sự thông thái của khách hàng để tin mua tại địa chỉ bán uy tín như Smart Care để bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn nhé!

Theo Sức Khỏe Việt – SKVi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *