Bạn có thấy dạo gần đây mình hay bị quên? Có người hỏi bạn về một vấn đề nào đó nhưng bạn không thể nhớ được mặc dù nó cách đây không lâu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đó có nghĩa bạn đang mắc phải chứng giảm trí nhớ rồi đó. Bởi thế mà nếu như bạn đang muốn biết nguyên nhân và giải pháp để cải thiện điều này, hãy đọc ngay những thông tin dưới đây.

Giảm trí nhớ là gì? Nguyên nhân nào khiến bạn giảm trí nhớ?

Giảm trí nhớ là hiện tượng kém dần của trí nhớ cùng với những nhận thức do bị suy thoái não bộ không ngừng. Biểu hiện là bạn quên những việc vừa mới xảy ra nhưng dần dần bạn sẽ không nhận ra người nhà, hay bị đi lạc hoặc trở nên vụng về hơn. Lâu dần nếu không tìm cách khắc phục bạn sẽ mất khả năng sinh hoạt, giống như một đứa trẻ mới sinh ra phải cần tới sự hỗ trợ mọi hoạt động từ người khác.

Nguyên nhân khiến bạn giảm trí nhớ là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân xung quanh từ cuộc sống, công việc, học tập khiến trí nhớ của chúng ta đang ngày càng suy giảm. Cụ thể:

Giảm trí nhớ do đâu? Nguyên nhân và giải pháp giúp cải thiện trí nhớ?

Giảm trí nhớ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Thiếu máu não

Thiếu máu não chính là nguyên nhân lớn nhất khiến trí nhớ bị suy giảm nghiêm trọng. Khi máu lên não không đủ, hệ thống thần kinh của chúng ta không thể hoạt động tốt. Vì thế không chỉ gây ra tình trạng trí nhớ bị giảm mà còn mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu hay mất ngủ.

Bị trầm cảm

Nếu bạn có tâm trạng chán nản, bạn sẽ không thể tập trung và nhớ được các thứ khác vì bạn còn mải bận tâm đến cảm xúc tiêu cực. Trầm cảm có thể xảy ra với tất cả mọi người, ngay cả trẻ con nếu như thường xuyên tiếp xúc với những tình huống không tốt, căng thẳng. Sự trầm cảm có thể đến từ cú sốc tâm lý nào đó, sự thiếu quan tâm của gia đình, nó bao gồm sự giận dữ, sợ hãi và lo âu và khiến cho bạn mau quên, giảm khả năng tập trung.

Làm nhiều việc trong cùng 1 thời gian

Chúng ta hay có tâm lý là làm nhiều việc cùng lúc thì sẽ giúp hoàn thành nhanh, nhiều và tốt hơn. Tuy nhiên thói quen này có thể khiến bạn dẫn đến thói quen bị rối loạn tâm thần, giảm trí nhớ và bị căng thẳng. Bởi khi phải hoạt động quá nhiều cùng 1 lúc não của bạn sẽ bị quá tải và dễ dẫn đến rối loạn.

Che giấu những cảm xúc của bản thân

Rất nhiều người hiện nay đang rơi vào tình trạng giấu đi những cảm xúc của bản thân mình. Chúng ta đang bỏ qua những khía cạnh về tình cảm khiến cho cảm xúc và suy nghĩ không kết nối được với nhau. Vì thế người ta không biết thực chất bản thân họ đang ở trong tình trạng như thế nào. Và đương nhiên nó ảnh hưởng tới trí nhớ của họ. Bởi lẽ não chúng ta chia thành 2 bán cầu, bên trái cho tư duy và bên phải cho cảm xúc, nghệ thuật. Nếu cân bằng và kết nối được cả 2 bên, bạn sẽ bình ổn và không làm ảnh hưởng tới trí nhớ của mình.

Lạm dụng chất kích thích, chất gây nghiện

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích hay các chất gây nghiện, trí nhớ của bạn sẽ cực kỳ bị ảnh hưởng. Bạn có thể thấy ngay như sau khi uống nhiều bia rượu tới mức bị say, sau khi tỉnh dậy bạn sẽ không thể nhớ được sự việc trước đó. Nếu cứ lạm dụng, trí nhớ của bạn sẽ giảm đi một cách kinh khủng.

Thiếu vitamin B1 – Thiamine

Thiamine có chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và vitamin B1 có nhiệm vụ đảm bảo chức năng của hệ thần kinh. Theo nghiên cứu, trong não bộ của chúng ta có chứa lượng lớn Thiamine, chúng liên quan tới tâm trạng, trí nhớ, suy nghĩ của chúng ta. Vì thế nếu thiếu cũng có nghĩa trí nhớ của chúng ta dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra thì thiếu ngủ cũng sẽ dẫn đến tình trạng mất trí nhớ. Vì thế cần đảm bảo ngủ đủ để tránh bị suy giảm trí nhớ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Vậy giải pháp nào để giúp cải thiện trí nhớ?

Để cải thiện trí nhớ bạn có thể áp dụng ngay các giải pháp mà chúng tôi nêu ra từ các nguyên nhân trên đây. Khắc phục hiệu quả chính là cách khắc phục từ thói quen sinh hoạt, suy nghĩ của bản thân. Chẳng hạn như hãy ăn uống điều độ, suy nghĩ tích cực, giảm lượng công việc, tập trung vào một việc chính, sống thoải mái đúng với những cảm xúc của bản thân mình, hạn chế rượu bia, ngủ đủ giấc, ngủ sớm, bổ sung thực phẩm chứa Vitamin B1 và các loại vitamin khác cho cơ thể.

Gintonic Plus – Giải pháp hiệu quả giúp tăng cường trí nhớ

Suy giảm trí nhớ do nhiều nguyên nhân và trong đó, nguyên nhân do thiếu máu não là nguyên nhân quan trọng và phổ biến nhất. Chính vì thế giải pháp cải thiện trí nhớ bền vững và tận gốc chính là giúp tăng cường tuần hoàn máu não từ gốc. Đây chính là cơ chế của Gintonic Plus mà rất nhiều người lựa chọn vì sự hiệu quả:

Giảm trí nhớ do đâu? Nguyên nhân và giải pháp giúp cải thiện trí nhớ?

Gintonic Plus giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả nhờ cải thiện tuần hoàn máu não từ gốc

  • Gintonic Plus sở hữu các thành phần quý hiếm như Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, Ginko biloba Folium, nấm linh chi, sừng hươu, sữa ong chúa, vitamin B1, Vitamin B2, B6,…
  • Cải thiện được tình trạng thiếu máu não tận gốc, bồi bổ khí huyết.
  • Tăng cường tuần hoàn máu não, nuôi dưỡng, cải thiện khả năng tái tạo tế bào não hiệu quả
  • Cải thiện trí nhớ, tăng cường độ tập trung
  • Cải thiện tinh thần, giúp mang đến sự thoải mái cho cơ thể.

Chính vì những hiệu quả của Gintonic Plus, trí nhớ được cải thiện hiệu quả giúp ngăn ngừa và hạn chế giảm trí nhớ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

SMART CARE HIM LAM RIVERSIDE

Địa chỉ: B2 khu dân cư, đường D1, Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909160708

Email: anhnt0708@gmail.com

Website: https://smartskvi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *