Nói tới gia đình, hẳn trong mỗi người đều có những ký ức thật đẹp đẽ, nơi đó có kỷ niệm với những người thân yêu. Một bữa cơm với chế độ dinh dưỡng thích hợp chính là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc. 

Tầm quan trọng của bữa cơm gia đình

Gắn kết yêu thương

Có thể nói, bữa cơm gia đình chính là nơi mọi người gần gũi và bày tỏ tình yêu thương qua sự chăm sóc bữa ăn mỗi ngày. Nó không chỉ đơn giản là nơi cung cấp chế độ dinh dưỡng cho các thành viên mà còn tạo ra những kỷ niệm, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Chia sẻ tâm tư, nguyện vọng

Trong bữa cơm, mọi người cùng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Ông bà, bố mẹ có dịp hỏi han việc chuyện học hành của con cháu. Cách thành viên cùng học hỏi kinh nghiệm từ những lời khuyên răn, dạy bảo của những thành viên đi trước. Trẻ nhỏ thể hiện sự kính trọng, lễ phép qua cách ăn uống, vợ chồng nói với nhau về chuyện trường lớp của con, công việc của mình…

Thực trạng bữa cơm gia đình người Việt

Thiếu thành viên

Cuộc sống xã hội hiện đại khiến con người dễ cuốn vào vòng xoáy của công việc. Đó là những chuyến công tác xa nhà nên bữa ăn gia đình ít nhiều thiếu vắng thành viên.

Thực trạng chung dễ nhận thấy hiện nay đặc biệt ở thành thị đó là nhiều gia đình, buổi trưa cha mẹ ăn ở cơ quan, con cái ăn ở lớp, tối về có khi người ăn trước ăn sau. Có những gia đình phải dành buổi cuối tuần mới có thể đông đủ ở bữa ăn. Nếu như tình trạng này càng kéo dài thì mối liên hệ giữa thành viên sẽ trở nên xa cách, mọi người ít có điều kiện chia sẻ với nhau.

Thiếu chế độ dinh dưỡng

Thực tế ai cũng nhận ra bữa cơm gia đình là khi ta có thể tự tay chế biến những món ăn đảm bảo, hợp vệ sinh, đủ chế độ dinh dưỡng cho những người thân yêu. Thế nhưng, hầu hết mọi người vì quá bận rộn nên thường xuyên ăn uống bên ngoài, tại nhà hàng, khách sạn… Dù có thể là nơi sang trọng, hào nhoáng nhưng không thể nào thay thế được bữa ăn gia đình, vốn được xem là cội nguồn, là chốn nương náu quen thuộc, tạo nên sự ấm cúng đặc biệt cho mỗi thành viên.

Chế độ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đậm vị hạnh phúc

Cuộc sống hiện đại khiến mỗi người có sự bận bịu riêng, người lớn đi làm, trẻ con đi học…Vì thế bữa cơm chính là dịp hiếm hoi để mọi người thể hiện tình cảm cho nhau.

Bí quyết để có những bữa ăn với chế độ dinh dưỡng cho gia đình

– Hãy quan tâm tới thời gian biểu, lịch học và lịch làm việc của các thành viên trong gia đình để đưa ra thời điểm thích hợp ngồi ăn cùng nhau.

– Lên thực đơn đủ chế độ dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Luôn có phương án thay đổi món ăn đa dạng để mọi người đều cảm thấy vừa miệng.

– Khi cảm thấy quá mệt mỏi với những áp lực công việc, bạn và gia đình có thể cùng ra ngoài để thư giãn chứ không nên quá áp lực bữa cơm gia đình phải thực hiện tại nhà.

– Quan trọng hơn cả, bạn cần hiểu rõ về cơ thể để xây dựng khẩu phần ăn bổ dưỡng, khoa học cho mọi người. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích này qua cuốn sách “Cơ thể 4 giờ”. Đây là kim chỉ nam để bạn nắm được bí quyết cân đối, khỏe mạnh và đời sống tình dục thăng hoa.

Chế độ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đậm vị hạnh phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thịnh vượng trong đời sống tinh thần và thể chất – “Cơ thể 4 giờ” của tác giả nổi tiếng Tim Ferriss chính là cuốn sách dành riêng cho bạn!

Việc duy trì bữa cơm gia đình với chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều vô cùng cần thiết và là nét văn hóa truyền thống cần được giữ gìn trong mỗi gia đình. Bạn nhớ đừng bỏ qua cuốn sách “Cơ thể 4 giờ” mà Smart Care vừa giới thiệu để có một cơ thể tuyệt vời nhé!

Theo Sức Khỏe Việt – SKVi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *