Những tưởng uống nước ép là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người đã và đang lầm to về việc này. Việc gì cũng cần có một phương pháp đúng để đạt hiệu quả tối đa, uống nước ép cũng vậy. Cùng Sức Khỏe Việt đi tìm cách uống nước ép đúng nhé!

Cách uống nước ép an toàn tuyệt đối,  hiệu quả tối đa bạn nên thử

Không uống nước ép vào sáng sớm, lúc đói hoặc trước khi ăn 

Việc uống nước ép trái cây vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa. Bởi nước ép trái cây nhiều axit sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa và phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày. Do đó, người tiêu dùng nên uống nước ép trái cây sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.

Không cho đường vào nước ép trái cây

 Sở dĩ, các loại nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định tốt cho cơ thể. Việc chúng ta pha chế thêm đường vào nước ép sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, lâu dài sinh ra các bệnh béo phì, tiểu đường…

Không hâm nóng nước trái cây

Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất dễ bốc hơi, nước ép sẽ dễ dàng mất đi một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy khi uống nước ép

Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin mà chủ yếu là vitamin C.

Cách uống nước ép an toàn tuyệt đối,  hiệu quả tối đa bạn nên thử
Không dùng thìa kim loại để khuấy nước ép

Không pha nước ép trái cây với sữa 

Hàm lượng axit tartaric trong trái cây với protein trong sữa khi pha trộn với nhau dẫn đến gây trở ngại cho quá trình hấp thụ. Có thể sự kết hợp này còn gây ra đau bụng, đi ngoài đối với những người có dạ dày yếu. Do đó, việc uống sữa và nước ép trái cây cần có sự tách biệt với nhau, ít nhất là 30 phút.

Hạn chế dùng đường tinh luyện

Một thói quen được rất nhiều người áp dụng khi uống nước ép đó chính là thêm thật nhiều đường. Dĩ nhiên, điều này sẽ giúp cho nước ép ngon và dễ uống hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ít người biết rằng với các sản phẩm tinh luyện, điển hình là đường khi sử dụng quá nhiều vào cơ thể thì sẽ không tốt chút nào. Chúng sẽ khiến cơ thể tiêu hao khá nhiều vitamin và muối khoáng vào việc trung hòa và hấp thu lượng đường đó. Ngoài ra, uống nhiều đường còn sẽ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì. Lời khuyên mà Sức Khỏe Việt đặt ra là chúng ta nên giảm dần lựa đường cho tới khi uống nước ép ngon nhất mà không còn cần tới đường nữa.

Hy vọng rằng, với những lời khuyên trên, các bạn có thể thay đổi thói quen uống nước ép hàng ngày của mình, giúp phát huy hiệu quả của loại nước bổ dưỡng này một cách tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Theo Sức Khỏe Việt SKVi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *