Đối với các bậc cha mẹ mới bắt đầu, việc chon trẻ bị sốt có thể là một công chuyện nghe đơn giản nhưng rất khó để có thể sử lý, vì thế Smart SKVi qua bài này muốn chia sẽ cho mọi người cách phát hiện và cách làm hạ sốt cho trẻ 4 tháng tuổi.

🤱 Trẻ chỉ mới gặp mẹ có 4 tháng, cho nên hệ miễn dịch của trẻ còn rất non yếu, không thể chống đỡ với các tác nhân gây bệnh khác và biểu hiện đặc trưng thường sẽ là những cơn sốt. Việc trang bị cho mình một số mẹo nhỏ giúp con hạ sốt là một điều rất cần thiết cho các bạn vừa mới lên chức ba mẹ. Sau đây sẽ là một số cách làm hạ sốt cho trẻ 4 tháng tuổi hiệu quả. 

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đo nhiệt độ

🤒 Điều đầu tiên và quan trọng nhất, các bậc phụ huynh đang nghi ngờ trẻ sốt thì nên dùng nhiệt kế xác nhận xem liệu trẻ có đang bị sốt hay không, để có được hướng điều trị chính xác và kịp thời. Đối với trẻ 4 tháng tuổi, khi sốt cao trên 38,5 độ, cha mẹ nên cho trẻ dùng thuốc hạ sốt theo liều chỉ định của bác sĩ.

CÁCH LÀM HẠ SỐT CHO TRẺ 4 THÁNG TUỔI

Nếu trẻ có dấu hiệu gần 39-40 độ các bậc cha mẹ cần phản ứng nhanh và gọi cơ sở y tế gần nhất

🌡 Sốt là đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại sự xâm nhiễm của vi khuẩn hoặc virus gây bệnh. Vì vậy, đây là triệu chứng hết sức bình thường giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh trên.

📑 Tuỳ theo vị trí đo, mà nhiệt độ có thể chênh lệch. Sau đây là một vài giá trị tham khảo nhiệt độ bình thường tuỳ vào vị trí đo:
🔸 Hậu môn: 36,6 – 38
🔸 Tai: 35,8 – 38
🔸 Miệng: 35,5 – 37,5
🔸 Nách: 34,7 – 37,3

📝 Bên cạnh việc dùng thuốc, nếu trẻ sốt không cao, bậc cha mẹ có thể áp dụng một vài cách làm hạ sốt cho trẻ 4 tháng tuổi như sau:

🔹 Giảm nhiệt độ cơ thể cho trẻ, chọn quần áo mềm và mỏng, không nên quấn khăn hoặc quần áo quá dày, vì như thế sẽ làm cản trở thải nhiệt, không thoát được mồ hôi.

🔹 Dùng khăn ấm lau người cho trẻ. Nhúng khăn vào nước ấm rồi lau từ từ các bộ phận trên cơ thể trẻ. Sau đó nhanh chóng dùng một chiếc khăn khô lau người trẻ để không bị cảm lạnh. Chọn quần áo mỏng nhẹ, thấm mồ hôi cho trẻ và để trẻ nằm trong phòng thoáng mát, yên tĩnh, trẻ sẽ hạn chế quấy khóc.

CÁCH LÀM HẠ SỐT CHO TRẺ 4 THÁNG TUỔI

Quy tắc ở đây là chúng ta đang cố gắng giữ nhiệt độ cơ thể bé ổn định, không chịu quá nhiều sức ép.

🔹 Một trong những cách làm hạ sốt cho trẻ 4 tháng tuổi mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua. Đối với trẻ sốt, việc mất nước qua mồ hôi có thể ảnh hưởng đến lượng điện giải trong cơ thể trẻ. Đối với trẻ từ 0 – 4 tháng tuổi, mẹ phải đảm bảo cho con bú đủ cữ, đủ lượng sữa để bù vào lượng đã mất qua mồ hôi.

🏥 Trên đây là một số cách làm hạ sốt cho trẻ 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi trẻ có những biểu hiện nào khác ngoài sốt như ho, nghẹt mũi, sổ mũi, phát ban, nổi mẩn đỏ hoặc sốt cao kéo dài,… cha mẹ nên lưu ý và đưa trẻ đến các trung tâm chăm sóc y tế ngay để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, hạn chế những biến chứng không đáng có.
CÁCH LÀM HẠ SỐT CHO TRẺ 4 THÁNG TUỔI

PHÒNG KHÁM SMART SKVI
Phát triển cùng cộng đồng
⏰ Thời gian Khám Nhi: 17h30 đến 20h từ Thứ 2 đến Thứ 6 Hàng Tuần.
📍 Địa chỉ 1: Phòng Khám Smart Care, Block B2, chung cư Him Lam Chợ Lớn, 491 Hậu Giang Phường 11, Quận 6, HCM.
📍 Địa chỉ 2: Block B2 (phía trong) khu dân cư Him Lam RiverSide, đường D1, Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

👉Fanpage: Sức khỏe Việt – SKVi
📥 Email: anhnt0708@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *